Trang chủ
Giới thiệu
Thông báo
Thanh quy thiền viện
Tin tức
Thiền với tuổi trẻ
Tu học
Thư viện hình ảnh
Thư viện sách

Phật học căn bản
Tham vấn đạo lý - Kỳ I
ĐĐ.Thích Trung Huệ giảng tại Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử
KỲ I
Câu hỏi 1: Kính bạch Thầy, Lục Tổ dạy: “Thấy lỗi người là lỗi mình đã ở bên”. Vậy làm sao con có thể dạy con cháu khi chúng có lỗi lầm? Làm sao con có thể xây dựng huynh đệ, đạo tràng mỗi khi có những điểm khuyếm khuyết? Xin Thầy từ bi chỉ dạy.
[Đọc tiếp...]
 
Tham vấn đạo lý: Chủ đề Sám hối
ĐĐ.Thích Trung Huệ giảng tại TVTL Yên Tử
Câu hỏi 1:
Kính bạch Thầy, trong bài Sám hối sáu căn, phần Nghiệp sát sanh, có câu:
“Lầm hại cố giết,
Tự làm dạy người.
Cử động vận hành,
Đều là tội lỗi”.
Thưa Thầy, cố giết thì lẽ đương nhiên là có tội rồi, nhưng còn lầm hại, hoặc cử động vận hành cũng có tội thì làm sao chúng con có thể tránh? Ví dụ chúng con tuổi già, mắt kém, đồ ăn hay gạo bị kiến bò vào, đến lúc vo gạo thấy kiến nổi lên mới biết, hoặc đang ngồi thấy buồn buồn rờ lên trán thì có con muỗi no máu lăn ra chết, và nhiều ví dụ nữa không thể kể hết. Cúi mong Thầy từ bi chỉ dạy cho chúng con.
 
[Đọc tiếp...]
 
Tham vấn đạo lý : Chủ đề Nhẫn nhục
ĐĐ.Thích Trung Huệ giảng tại TVTL Yên Tử

Câu hỏi:
Kính bạch Thầy, từ khi con quy y Tam Bảo, học đạo, con biết mình phải tu nhẫn nhục, nhưng không hiểu sao, càng nhẫn thì trong con lại chất chứa càng nhiều phiền não không sao giải tỏa nổi. Có khi con muốn la lên hay hành động để thỏa mãn lòng uất ức nhưng nhớ lời Phật dạy là người đệ tử Phật phải nhẫn, rồi lại chất chứa khổ đau. Rất mong Thầy từ bi chỉ dạy để con có được niềm an lạc khi phải nhẫn nhục.

[Đọc tiếp...]
 
Hỏi đáp Phật pháp
Trong Lễ tạ pháp Quý Tỵ 28.12.2013 được tổ chức tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc, vào buổi chiều, Quý Thầy sẽ tổ chức cuộc thi Phật pháp với các câu hỏi và đáp án lựa chọn và vào chiều chủ nhật 29.12.2013, Đoàn TTN PT Trần Thái Tông sẽ tổ chức cuộc thi "Thỉnh pháp ngân chuông". BBT xin giới thiệu chùm câu hỏi  tại Cuộc thi giáo lý trong Lễ tạ pháp và Chùm câu hỏi trong cuộc thi "Thỉnh pháp ngân chuông".
[Đọc tiếp...]
 
Nhân quả, nghiệp, luân hồi - Phần 4:Giải đáp những thắc mắc nghi vấn
HT.Thích Thiện Hoa
Từ trước đến nay, chúng tôi chỉ trình bày những điểm chính của giáo lý nhân-quả luân-hồi, mà không đi sâu vào chi tiết, và để sự trình bày được rõ ràng, có mạch lạc, chúng tôi đã gát lại tất cả những thắc mắc, nghi vấn có thể hiện ra nhiều lần trong đầu óc quý vị, khi đọc các đoạn trước. Đến đây, sau khi trình bày xong xuôi những nét chính của giáo lý Nhân-quả Luân-hồi, chúng tôi xin lần lượt giải đáp những thắc mắc; hay nghi vấn trong vấn đề này:
[Đọc tiếp...]
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 9 / 19

Hòa thượng Ân sưĐại đức trụ trì


Dự án xây dựng nhà tổ


Phương pháp tọa thiền

Thư viện sách

Tìm kiếm

Thống kê truy cập

Chúng ta có 2 khách trực tuyến