Trang chủ
Giới thiệu
Thông báo
Thanh quy thiền viện
Tin tức
Thiền với tuổi trẻ
Tu học
Thư viện hình ảnh
Thư viện sách

Tụng kinh niệm phật tại gia
Câu hỏi:
 Kính Bạch Thầy,
 Nhà con thờ Phật bà Quan Thế  Âm bồ tát ( trên ban thờ có bát Huơng thờ Phật Bà và ảnh Phật Bà quan THế Âm ngồi trên toà sen ).
Hàng ngày con có phải tụng kinh niệm phật không ạ? con chỉ khấn  theo hưóng dẫn  ở quyển văn khấn nôm  vào mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng hoặc thhỉnh thaỏng vào các buổi sáng .
Xin Bạch Thầy chỉ bảo con phải tụng kinh theo bài kinh nào ạ? Thời gian tụng kinh ? Nếu điêù kiện  không làm đựoc đến nưoi đến chốn  thì có nên đưa bát hưong lên chùa không a?        
Kính mong Bạch thày dạy bảo.
Con xin cảm ơn.Câu trả lời
 - Phật tử thờ Phật và hình tượng của chư vị Bồ tát là để học tập theo công hạnh của các Ngài áp dụng vào trong cuộc sống để được an lạc và hạnh phúc chứ không phải để khấn vái, cầu xin, vì thế hằng ngày người Phật tử phải thường xuyên dâng hương, chiêm ngưỡng và lễ bái mà không cần khấn vái gì cả.
 - Nếu Phật tử thờ hình tượng Bồ tát Quán Thế Âm thì nên khấn nguyện noi theo gương Ngài mà thương yêu và giúp đỡ mọi người, mọi loài khi họ cần đến mình trong cuộc sống.
 - Kinh là lời Phật dạy để chúng ta nương theo đó để tu tập và thực hành trong cuộc sống để được an lạc, hạnh phúc và sau cùng là đưa đến giác ngộ và giải thoát cho nên Phật tử có thể đọc tụng bất kỳ bài kinh nào mà mình cảm thấy thích hợp nhưng điều quan trọng là phải hiểu và thực hành.
 - Nếu không có thời gian và điều kiện để tụng kinh thì Phật tử chỉ cần dâng hương và lễ Phật cũng được, nhưng khi dâng hương thì thân phải sạch sẽ, áo quần nghiêm chỉnh và phải thành tâm.
Quý Phật tử có thể tham khảo thêm lời giải đáp ở câu hỏi "Nghi lễ tại chùa" cũng ở trong mục này.

Hòa thượng Ân sưĐại đức trụ trì


Dự án xây dựng nhà tổ


Phương pháp tọa thiền

Thư viện sách

Tìm kiếm

Thống kê truy cập

Chúng ta có 3 khách trực tuyến